Đông trùng hạ thảo có tác dụng gì trong điều trị ung thư?

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, đông trùng hạ thảo là một vị thuốc trong đông y được truyền lại có thể giúp ngăn ngừa, cải thiện rất nhiều cho các căn bệnh hiểm nghèo, trong đó có bệnh ung thư. Nhiều người cho rằng đông trùng hạ thảo có tác dụng làm ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư, được dùng điều trị ung thư, điều này có phải là sự thật hay không? Hãy cùng tìm hiểu tác dụng của đông trùng hạ thảo trong quá trình điều trị bệnh ung thư trong bài viết này nhé!

Bệnh ung thư là gì?

Ung thư là căn bệnh vô cùng nguy hiểm và nó có thể xảy ra với bất cứ ai, bất kỳ ở độ tuổi nào. Ban đầu bệnh hầu như không có biểu hiện gì cụ thể nên rất khó phát hiện, đến khi có biệt hiện rõ ràng bệnh đã ở giai đoạn khó điều trị. Đến giai đoạn cuối sẽ rất khó có thể khỏi bệnh và cách điều trị duy nhất là hóa xạ trị để duy trì mạng sống được ngày nào thì tốt ngày đó mà thôi.

Đông trùng hạ thảo có tác dụng ngăn ngừa tế bào ung thư phát triển
Đông trùng hạ thảo có tác dụng ngăn ngừa tế bào ung thư phát triển

Đông trùng hạ thảo có tác dụng gì với người bệnh ung thư?

Theo kết quả nghiên cứu khoa học, tác dụng của đông trùng hạ thảo có thể được đánh giá cao trong ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư hiệu quả, trước hết là ức chế sự phân hạch của các tế bào ung thư. Bởi trong thành phần của đông trùng hạ thảo có dược chất Cordycepin có tác dụng làm ức chế, giảm sự phát triển, lây lan của các tế bào ung thư, và tiêu diệt số lượng lớn các tế bào T cũng như các thực bào trong cơ thể. Công dụng trì hoãn lây lan các tế bào ung thư cùng khả năng tiêu diệt một lượng lớn tế bào có hại.

Đông Trùng Hạ Thảo có tác dụng phòng ngừa bệnh tật ở người già
Đông Trùng Hạ Thảo có tác dụng trong phòng ngừa bệnh tật

Ngoài ra, các polysaccharides có trong đông trùng hạ thảo còn góp phần thúc đẩy quá trình chuyển hóa hạch, tăng cường hệ miễn dịch và tự chống ung thư. Hơn thế nữa, đông trùng hạ thảo có tác dụng giúp an thần, giảm đau hiệu quả trong quá trình hóa xạ trị cũng như những cơn đau ung thư.

Như các bạn cũng biết, ung thư là căn bệnh nan y vô cùng nguy hiểm và đến nay vẫn chưa có thuốc đặc trị, những biện pháp như hóa trị, xạ trị sẽ không thể nào chữa khỏi bệnh mà chỉ có tác dụng kéo dài mạng sống nhưng khiến người bệnh ngày càng cảm thấy đau đơn hơn.

Mặc dù trên thực tế, vẫn có các loại thuốc giảm đau và giảm sự lây lan các tế bào ung thư thế nhưng nó gây ra những tác dụng phụ tương đối lớn. Vì thế sử dụng đông trùng hạ thảo hỗ trợ ngăn ngừa sự phát triển các tế bào ung thư và giúp tăng cường chức năng miễn dịch cho cơ thể người bệnh, tăng cường thể lực, từ đó giúp người bệnh vượt qua được các đợt hóa trị, xạ trị. Vì thế, lựa chọn đông trùng hạ thảo là giải pháp tốt giúp cho người bệnh.

Như vậy có thể nói đông trùng hạ thảo chỉ có tác dụng nâng cao sức khỏe cho người bệnh trong thời gian điều trị, ức chế các tế bào ung thư phát triển nhanh và cũng CHƯA có một nghiên cứu nào KHẲNG ĐỊNH đông trùng hạ thảo chữa được các bệnh ung thư. 

Cách dùng đông trùng hạ thảo tốt cho người bị bệnh ung thư

Nên dùng đông trùng hạ thảo dạng nước, có thể tán bột mịn và dùng sắc thuốc lấy nước uống. Mỗi ngày nên uống khoảng từ 4 – 10g loại đông trùng nuôi cấy, hoặc dùng 3-8 con đông trùng Tây Tạng để đem lại hiệu quả cao, lưu ý là nên uống lúc đói. Với cách sử dụng này, chỉ trong 1 tháng người bệnh sẽ cảm thấy hiệu quả rõ rệt, sức khỏe tốt hơn và làm giảm sự phát triển của tế bào ung thư. Đây cũng là cách sử dụng đông trùng hạ thảo hỗ trợ cải thiện, giảm sự phát triển bệnh u thư được đánh giá cao và nhiều người sử dụng. Trước khi sử dụng bất cứ một thực phẩm hỗ trợ nào nên tham khảo ý kiến của thầy thuốc, nhằm đảm bảo sức khỏe, do thể trạng của mỗi người khác nhau nên cách sử dụng không giống nhau.

nen-cho-nguoi-benh-uong-loai-dong-trung-ha-thao-dang-nuoc-nhu-the-nay
Có thể cho người bệnh uống đông trùng hạ thảo dạng nước như thế này

Hiện nay, y học chưa có thuốc trị ung thư đặc hiệu. Hơn nữa, thuốc có giá thành cao và tác dụng phụ khó kiểm soát. Vì vậy, đông trùng hạ thảo chính được xem là sự lựa chọn tốt hỗ trợ tăng sức đề kháng trong quá trình điều trị u thư, vì không những không gây tác dụng phụ mà còn có khả năng ức chế đáng kể đối với tế bào ung thư và tốt cho sức khỏe con người.

Share

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *